Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới tổ chức Hội trại kỳ nghỉ mùa đông dành cho học sinh cấp I

Hội trại kỳ nghỉ mùa đông dành cho học sinh cấp I Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới

Hội trại kỳ nghỉ mùa đông dành cho học sinh cấp I Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới đã được tổ chức. Hội trại lần này đã được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 30 tháng 1. Hơn 400 Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới toàn Hàn Quốc đã chuẩn bị vẹn toàn như lập chương trình đa dạng, và lựa chọn giáo sư hướng dẫn v.v… cho Hội trại kỳ nghỉ mùa đông dành cho học sinh cấp I.

Bối cảnh tổ chức Hội trại kỳ nghỉ mùa đông cấp I

Đối với học sinh, kỳ nghỉ vừa là thời gian nghỉ ngơi như mật ong, vừa là sân trường cơ hội có thể trải nghiệm đa dạng. Tuy nhiên, đó cũng là thời kỳ đáng lo, dễ rơi vào thói quen xấu do sinh hoạt không kiềm chế.

Vào mỗi kỳ nghỉ, Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới tiến hành hội trại học sinh mùa hè, mùa đông, và gắng sức trong việc giáo dục nhân tính, nuôi dưỡng tình cảm của những học sinh cấp II, III, dựa trên nền tảng tín ngưỡng, và đã chuẩn bị Hội trại kỳ nghỉ mùa đông để các học sinh cấp I có thể trải qua kỳ nghỉ hữu ích.

Chương trình Hội trại kỳ nghỉ mùa đông – Giáo dục Kinh Thánh

Chương trình chiếm phần lớn trong hội trại là giáo dục Kinh Thánh. Các mục sư và giáo sư hướng dẫn đã hướng dẫn trí thức và nhân tính dựa vào Kinh Thánh để các học sinh cấp I thiết lập giá trị quan đúng đắn và trưởng thành thành nhân vật quan tâm đến người khác và có ích cho xã hội trong thế hệ tràn đầy chủ nghĩa ích kỷ. Chương trình giáo dục được cấu tạo bởi buổi giảng dạy vui vẻ, các học sinh và giáo sư hướng dẫn có thể hô hấp cùng nhau như câu đố Kinh Thánh, kịch nhân vật Kinh Thánh v.v… Mặt khác, họ đã sắp xếp thời gian làm bài tập trong kỳ nghỉ, đọc sách, xem phim cùng nhau và viết văn cảm tưởng, để giúp không có khoảng trống của việc học tập trong kỳ nghỉ.

Các học sinh khóa trên khóa dưới đều tham gia buổi giảng dạy cùng lúc. Các giáo sư hướng dẫn nói rằng “Thật hài lòng khi thấy học sinh khóa trên chín chắn giúp đỡ học sinh khóa dưới, còn học sinh khóa dưới đã theo tốt học sinh khóa trên.” Họ cho biết cảm xúc rằng “Tôi đã tưởng rằng việc dạy các trẻ em sẽ mệt mỏi lắm nhưng tôi đã học và cười nhiều nhờ các trẻ em cảm thấy vui và hay cười dù chỉ có việc nhỏ.”

Các học sinh cấp I Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp Hội Truyền Giáo Tin Lành Thế Giới trưởng thành lớn lên rất nhiều trong kỳ nghỉ đầy ý nghĩa, đã chuẩn bị cho học kỳ mới và lớp học mới với hình ảnh như người lớn.

39 Comments

 • Trung Tháng Năm 16, 2018 at 9:00 sáng Reply

  Đối với học sinh, kỳ nghỉ vừa là thời gian nghỉ ngơi như mật ong, vừa là sân trường cơ hội có thể trải nghiệm đa dạng. Tuy nhiên, đó cũng là thời kỳ đáng lo, dễ rơi vào thói quen xấu do sinh hoạt không kiềm chế.
  Giáo dục nhân tính, đạo đức con người bằng Kinh Thánh thì thật là tuyệt với. Tôi đã đọc cuốn sách đắc nhân tâm nhiều lần, nhưng sau đó được tiếp xúc với Kinh Thánh thì sự dạy giỗ về nhân phẩm và tính cách con người ở trong Kinh Thánh có phần sâu sắc, thực tế và dễ ghi nhớ hơn nhiều.
  Mong Hội Thánh Của Đức Chúa Trời sẽ triển khai chương trình hè như vậy cho tất cả mọi nơi có Hội Thánh và cũng mời những bé khác nữa mặc dù không đang theo thội thánh thì cũng thật là tốt đẹp thay.

 • Tuyết Nhung Tháng Sáu 3, 2018 at 6:15 sáng Reply

  Hội Thánh của Đức Chúa Trời luôn quan tâm đến các thành viên và luôn khiến các thánh đồ trở nên tốt đẹp hơn.

 • Thuonglouis Tháng Sáu 4, 2018 at 6:07 sáng Reply

  Thật tốt đẹp thay ♥️

 • phương yến Tháng Sáu 7, 2018 at 10:17 sáng Reply

  Thật tuyệt cho các em, kỳ nghĩ mùa đông vừa là thời gian nghĩ ngơi ngọt ngào, vừa là sân chơi đầy trải nghiệm để các em được học hỏi kỹ năng sống nhiều hơn, vừa là thời điểm tạo sự phấn chấn cho các em trong khi được giáo dục nhân tính, nuôi dưỡng tình cảm , nâng cao giá trị trong nhận thức của các em. Ở Việt Nam ko có kỳ nghĩ đông nhưng hi vọng vào dịp mùa hè Hội Thánh cũng có được những hoạt động và sân chơi lành mạnh như vậy để các em nhỏ trong Hội Thánh của Đức Chúa Trời đều được hạnh phúc và phát triển toàn diện. Mong nhà nước Việt Nam tạo điều kiện để hội thánh có thể phát triển và có thể tổ chức nhiều hoạt động tốt như vậy.

 • Dan tran Tháng Sáu 9, 2018 at 6:36 sáng Reply

  Thật đáng cảm tạ nếu có trai hè thế này ở tất cả mọi nơi có hội thánh của đức chúa trời thì thật tốt vì trẻ em thật là nhân vật chính cua đất nước của xã hội đoàn thể và gia đình

 • Tran anh Tháng Sáu 11, 2018 at 8:33 sáng Reply

  Hội Thánh của DCT đang ươm mầm và giáo dục cho các e nhỏ tính cách tốt đẹp…xim cảm ơn

 • Xuan anh Tháng Sáu 11, 2018 at 1:34 chiều Reply

  Nếu được dạy dỗ bởi hệ thống giáo dục của Hội thánh của Đức Chúa Trời và thực tiễn, tôi tin rằng mọi người trên thế giới đều trở nên tốt đẹp.

 • Phương Khanh Tháng Sáu 11, 2018 at 2:28 chiều Reply

  Giáo dục trẻ em trong cả kỳ nghỉ thật là một công việc tốt đẹp thay.

 • Thủy Tháng Sáu 11, 2018 at 2:47 chiều Reply

  Những thành viên trong Hội Thánh của Đức Chúa Trời họ rất có hiếu với cha mẹ nhé, họ , luôn làm vui long cha mẹ của họ và rất nhã nhặn nhé.

 • Susu Tháng Sáu 11, 2018 at 2:49 chiều Reply

  Cảm Tạ Cha Mẹ đã ban cho các em học sinh có thời gian bổ ích được biết nhiều hơn về kinh thánh về Cha Mẹ,được cười vui bên nhau, yêu thương,liên kết và giúp đỡ nhau như vậy ạ

 • Thảo Tháng Sáu 11, 2018 at 2:52 chiều Reply

  Nhìn hình ảnh các em học sinh chăm chú nghe lời Đức Chúa Trời Cha Mẹ trong kinh thánh và vui chơi với nhau thật thích quá. Tôi muốn được quay lại lúc đó

 • Tien Nguyen Tháng Sáu 11, 2018 at 3:11 chiều Reply

  Các trẻ em là mầm xanh cho tương lai lại được giáo dục trong môi trường tốt tràn đầy tình yêu thương, kỳ nghỉ thật là món quà thú vị và có ý nghĩa cho các em.

 • Phạm Lệ Tháng Sáu 11, 2018 at 3:13 chiều Reply

  Thật ý nghĩa và bổ ích, cảm ta Cha Mẹ vì ban cho chúng con tình yêu thương lẫn nhau như vậy ạ

 • Miyuki Tháng Sáu 11, 2018 at 3:29 chiều Reply

  Thật là 1 hoạt động đầy bổ ích và đẹp đẽ <3 vừa có tính giáo dục và đầy tri thức mang lại tình yêu thương và quan tâm lẫn nhau

 • Mây Cam Tháng Sáu 11, 2018 at 4:38 chiều Reply

  Uốn cây từ thuở còn non, dạy con từ thuở con còn ngây thơ. Những đứa trẻ Hội Thánh Của Đức Chúa Trời ngay từ lúc nhỏ đã được tiếp thu những giá trị quan ngay thẳng để có nền tảng đạo đức, giúp ích rất nhiều cho sự trưởng thành sau này. Mình có quen một bà mẹ có con nhỏ theo hội thánh. Con chị ấy rất dễ thương, ngoan ngoãn và hết sức lễ phép.

 • Tôm-ssi Tháng Sáu 11, 2018 at 5:49 chiều Reply

  Sống trong môi trường như thể này sẽ thật tốt đẹp biết bao. Thật đáng cảm tạ thay!

 • Hoàng Nhi Tháng Sáu 12, 2018 at 1:15 sáng Reply

  Sau hội trại các học sinh cấp 1 Hội Thánh của Đức Chúa Trời thật đã được trưởng thành lớn lên rất nhiều. Những chương trình như thế này của Hội Thánh thật là bo ích! Mong rằng ở Việt Nam cũng có những kì lễ dành cho học sinh giống như thế này để xã hội được phát triển tốt đẹp hơn

 • Anh Thư Tháng Sáu 12, 2018 at 3:04 chiều Reply

  cảm ơn các thánh đồ HT của ĐCT đã tạo ra 1 môi trường thật lành mạnh cho các em vừa được học về kinh thánh, vừa rèn luyện nhân cách trở nên trưởng thành hơn

 • Hien Tháng Sáu 13, 2018 at 3:00 sáng Reply

  Các thành viên HTCĐCT luôn yêu thương, quan tâm, chăm sóc, bảo ban nhau để cùng nhau trở thành những người tốt lành, có ích cho xã hội. Trẻ em luôn cần sự dạy dỗ và uốn nắn để hình thành nhân cách tốt đẹp. Đây là hoạt động khá thiết thực và hữu ích!

 • Uyên Nguyễn Tháng Sáu 13, 2018 at 5:20 sáng Reply

  Thật cảm động quá. Cảm tạ Cha Mẹ đã nuôi dưỡng kể cả các em nhỏ cũng được trưởng thành trở nên những người có giá trị giúp ích cho xã hội bởi chính sự nhận thức đúng đắn và nhân phẩm tốt từ khi còn bé.

 • Mỹ Huyền Tháng Sáu 14, 2018 at 4:09 sáng Reply

  Đối với các học sinh cấp 1 và cấp 2 bán công hoặc tư thục hiện nay, các trẻ luôn dành nhiều thời gian cho việc tìm tòi kiến thức mới mẻ, mà tiếp xúc với công nghệ từ sớm như Smartphone, Smart Tablet, v…v… Nhưng các thiết bị ấy dường như đã tạo thói quen không thể tách rời đối với trẻ, khiến trẻ dễ bị xa rời với các hoạt động thực tế trong trường. Thế mà Hội Thánh của Đức Chúa Trời đã sử dụng lối dạy dỗ bằng tín ngưỡng Kinh Thánh, không chỉ giúp cho trẻ có cái nhìn trưởng thành hơn, phát triển tư duy, nhân tính đúng đắn hơn, mà còn giúp trẻ tham gia các hoạt động có ích. Hội Thánh của Đức Chúa Trời thật tuyệt vời!

 • Phạm Hảo Tháng Sáu 14, 2018 at 4:13 sáng Reply

  trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan
  Tuy nhiên, tại Hội Thánh của Đức Chúa Trời, các bạn học sinh cấp 1 cấp 2 không chỉ được trải nghiệm không gian học tập khác hẳn so với cách học tập thông thường, mà các bạn còn được chơi những trò chơi, nghe những câu chuyện và luôn luôn lấp đầy thời gian của mình bởi các hoạt động. Khi cho con cái sinh hoạt tại trường học, cha mẹ luôn lo lắng vì không biết ngày hôm nay, con mình sẽ học thêm được điều gì mới, thì Hội Thánh của Đức Chúa Trời đã cho thấy rằng họ luôn luôn không để khoảng trống trong thời gian học tập của trẻ, điều này rất ít trường học nào có thể thực hiện đầy đủ và ý nghĩa được. Mong rằng Hội Thánh của Đức Chúa Trời sẽ tiếp tục phát triển và ngày càng chắc thật nhé, xin cảm ơn.

 • Arbert Martha Tháng Sáu 14, 2018 at 4:17 sáng Reply

  Chưa bao giờ thấy có một Hội Thánh nào mang Kinh Thánh vào chương trình học cả. Đối với Hội Thánh của Đức Chúa Trời, việc áp dụng tín ngưỡng vào chương trình học tập đã trở thành một thói quen đối với các bạn nhỏ. Giả sử, chương trình học tập đó không hay, và các bạn nhỏ không thích, thì đã không tham gia thật nhiều chương trình ngoại khóa do Hội Thánh tổ chức rồi. Thế mà, các bạn nhỏ đã tham gia nhiệt tình, và luôn luôn mong muốn được chơi nhiều hơn nữa… Tôi nghĩ Kinh Thánh chính là phương thức học tập mới mẻ nhất và ý nghĩa nhất khi đưa vào chương trình giảng dạy tại các trường học

 • Trang Tháng Sáu 14, 2018 at 6:59 sáng Reply

  Hè ở VN quá chán! Có kì nghỉ đông như v thì tốt quá r. Cho em trai đi giao lưu học hỏi

 • Lưu Minh Dương Tháng Sáu 14, 2018 at 8:11 sáng Reply

  Không chỉ đối với học sinh cấp 1 có những khoảng thời gian dễ sa đà vào thói quen xấu mà ngay cả người lớn chũng ta cũng như vậy.
  Vì bản chất của chúng ta đã nhuốm màu tội lỗi khi ở trên trời, và cho đến khi bị đuổi ra và xuống đất này thì chúng ta vẫn giữ nguyên tánh chất dễ bị ảnh hưởng bởi cái xấu. Cho nên , để trở nên tốt hơn chúng ta không ngừng rèn luyện, còn Đức Chúa Trời không ngừng đưa ra thử thách để chúng ta trưởng thành hơn. Và tiêu chuẩn chính là Kinh Thánh. Thật mong mỏi tất cả người nhà chúng ta đều biến hóa thành hình ảnh như Đức Chúa Trời, luôn sốt sắng tận tình và đầy sự khiêm nhường .

 • Đăng Huy Tháng Sáu 14, 2018 at 8:22 sáng Reply

  Kỳ nghỉ mùa đông của các bạn học sinh cấp 1 thật tốt đẹp.

 • Phạm văn bách Tháng Sáu 14, 2018 at 9:19 sáng Reply

  Thật cảm tạ lên Đức Chúa Trời Cha Mẹ!!

 • Phuong Phan Tháng Sáu 14, 2018 at 10:08 sáng Reply

  ôi thật tuyệt vời, ước gì tôi cũng được ở nơi đây. Nhìn các bạn học sinh khuôn mặt sáng láng được học Kinh Thánh thật tốt đẹp thay.

 • Hứa Bá An Tháng Sáu 14, 2018 at 10:25 sáng Reply

  Ngay cả các em học sinh của Hội Thánh Của Đức Chúa trời cũng tốt đẹp như vậy sao?

 • Nnnn Tháng Sáu 14, 2018 at 12:11 chiều Reply

  Hoạt động như thế này thật ý nghĩa quá, giúp đỡ cho các trẻ em thay vì vui chơi thì có thể được học Kinh Thánh, học trở thành người tốt có ích cho xã hội. Hội Thánh của Đức Chúa Trời thật tốt đẹp.

 • Tâm Tháng Sáu 14, 2018 at 1:09 chiều Reply

  Thật là 1 cách giáo dục tốt và thông minh. Thông qua chương trình hội trại này mà các en học sinh đc trưởng thành hơn trong suy nghĩ và có thể wan tâm ng lận cận.

 • Ngọc Tháng Sáu 14, 2018 at 1:18 chiều Reply

  Cả thiếu nhi cũng dc giáo dục thật tốt nữa !!! Còn chỗ nào để chê nữa đây

 • Sen Tháng Sáu 15, 2018 at 8:26 sáng Reply

  Đối với kể cả thiếu nhi, hội thánh cũng hết sức chăm lo giáo dục phát triển

 • Tiểu Quyên Tháng Sáu 15, 2018 at 9:10 sáng Reply

  Không chỉ đối với riêng thanh niên, tráng niên hay phụ nữ, Hội Thánh của Đức Chúa Trời cũng luôn quan tâm đến các các học sinh cấp I để các em có thể thiết lập giá trị quan đúng đắn và trưởng thành thành nhân vật quan tâm đến người khác và có ích cho xã hội. Mà trọng tâm dạy dỗ cũng chính là Kinh Thánh. Qua đó cũng cho thấy, không có nơi nào coi trọng và nỗ lực thực hiện theo như sự dạy dỗ Kinh Thánh như là Hội Thánh của Đức Chúa Trời! Thật là tốt đẹp!

 • Phạm sơn Tháng Sáu 18, 2018 at 6:10 sáng Reply

  Những cha mẹ mà có con em trong Hội Thánh của Đức Chúa Trời chắc hẳn rất yên tâm vì con em của mình, vì hội thánh rất coi trọng việc giáo dục tốt đẹp hướng đến các em nhỏ, hay kể cả thanh thiếu niên và cả người lớn nữa. Tôi quen nhiều người theo Hội Thánh của Đức Chúa Trời thì tôi thấy ai cũng có sự thay đổi tốt đẹp, khi được tiếp xúc với họ tôi cảm thấy rất mến họ, vì đức tính đẹp đẽ của họ khiến tôi cần phải học hỏi nhiều

 • Q Nguyễn Tháng Sáu 18, 2018 at 4:06 chiều Reply

  HTCDCT có nhiều hoạt động bổ ích như thế này thì thật là HT tốt đẹp. Mong muốn HT được tham gia vào những hoạt động do HT tổ chức

 • philose Tháng Sáu 28, 2018 at 6:43 sáng Reply

  Bản thân e cũng bị gắn liền với smartphone , nếu như HT ở Việt Nam cũng mở các Chương Trình như vậy sẽ mang đến rất nhiều giá trị ko chỉ cho các e nhỏ mà còn chính cho những người tổ chức tham gia . Tạo ra tình yêu thương gắn kết giữa người với người ,Cảm tạ Cha Mẹ rất nhiều , chúng con sẽ nổ lực hết sức để ở Việt Nam cũng sẽ tổ chức các chương trình tốt đẹp như vậy !

 • Tuyết Mai Tháng Bảy 3, 2018 at 5:43 chiều Reply

  Các hoạt động thể này thật bổ ích và ý nghĩa đối với các em hoc sinh ở lứa tuổi dễ hình thành thói quen xấu
  Tôi thật thích cách tổ chức chuyên nghiệp các lớp học kiểu có sự giáo dục lại không mang áp lực mà có thể giải trí như vậy cho các em nhỏ.
  Cảm tạ Đức Chúa Trời đã giáo dục các mầm non qua các hoạt đông bổ ích

 • duyên Tháng Bảy 28, 2018 at 5:26 sáng Reply

  Thật cảm tạ ĐCT Cha Me

Leave a Comment